Những lưu ý chung khi bày trí bàn thờ nhà chung cưTránh kê bàn thờ gia tiên có hướng trực tiếp với cửa ra vào
Theo phong thủy dân gian Việt Nam, thì việc đặt bàn thờ gia tiên hướng trực tiếp ra khu vực cửa ra vào sẽ làm mất khí lành khiến cho các thành viên gia chủ sẽ không gặp may. Trong trường hợp ngôi nhà diện tích nhà quá nhỏ, buộc phải đặt bàn thờ gia tiên theo hướng này thì các gia chủ nhà nên sử dụng rèm để che phía trước và hai bên bàn thờ, để tránh việc nhiều người ngoài dòm ngó.


Hướng bàn thờ cho tuổi ất sửu

Hướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi đinh sửu


Người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1999, thuộc Đông tứ mệnh, ngũ hành Giản Hạ Thủy, quẻ mệnh Chấn (Mộc). Người tuổi Ất Sửu nên tham khảo những hướng đặt bàn thờ sau nhé:

Hướng bàn thờ tốt
+ Hướng Tây Nam: tốt về Diên Niên.
+ Hướng Tây: tốt về Sinh Khí.
+ Hướng Tây Bắc: tốt về Phục Vị.
+ Hướng Đông Bắc: tốt về Thiên Y.

Hướng bàn thờ xấu
+ Hướng Nam: xấu về Tuyệt Mệnh.
+ Hướng Đông Nam: xấu về Họa Hại.
+ Hướng Đông: xấu về Ngũ Quỷ.
+ Hướng Bắc: xấu về Lục Sát.Dù thiết kế kiểu gì thì bàn thờ luôn phải đảm bảo được tính trang nghiêm nhưng không được quá u tịch bởi nhà sinh hoạt của chúng ta mang tính Dương chứ không phải là đình, chùa, miếu…(mang tính âm). Không gian thờ cần mang nhiều yếu tố tâm linh nên bạn không được coi nhẹ. Trang trí phòng khách có bàn thờ luôn cần đặt yếu tố gần gũi và truyền thống lên hàng đầu. Vừa tim hieu tiep để kết nối các thế hệ trong gia đình lại giữ được nề nếp, gia phong của gia đình

Bên cạnh đó cần tránh trên đầu của bàn thờ là phòng vệ sinh, phòng trẻ em chơi đùa….bởi nó sẽ làm giảm tính tôn nghiêm của không gian trang trọng này. Và một lẽ nữa không nên để mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết bàn thờ, bài vị, hình ảnh tổ tiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *